Xe khách chở 60 người gặp nạn tại ‘Khúc quanh của Quỷ’, 24 người thiệt mạng

Một xe khách chở 60 người đã rơi xuống vách đá tại khu vực được mệnh danh là ‘Curva del Diablo’ (Khúc quanh của Quỷ).

Theo thông tin từ cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra ngày 28/1, theo giờ địa phương tại vùng Piura, ở phía Bắc thủ đô Lima của Peru, khiến ít nhất 24 người, trong đó có nhiều người Haiti, thiệt mạng. Một số người bị văng khỏi xe buýt, một số người khác bị mắc kẹt bên trong.

Một số hành khách bị thương đã được đưa tới các bệnh viện ở El Alto và Mancora – những khu vực nổi tiếng về nghỉ dưỡng nổi tiếng cách thủ đô Lima khoảng 1.000 km về phía Bắc.

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường để ứng cứu nhưng hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ tai nạn.

Viện Kiểm sát Peru cũng đang tiến hành xác minh danh tính của những người thương vong.

Chiếc xe buýt bẹp rúm sau khi rơi xuống vách đá.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy xe khách thuộc sở hữu của công ty Q’orianka Tours đang trên hành trình từ Lima đến Tumbes, giáp biên giới với Ecuador, nhưng lại đột ngột chuyển hướng tới một vùng sa mạc ở thị trấn Órganos khi còn cách đích đến khoảng 260 km.

Theo Cơ quan quản lý vận tải đường bộ Peru (SUTRAN), xe khách gặp tai nạn có đầy đủ giấy tờ và được phép cung cấp dịch vụ vận tải hành khách.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh số lượng người Haiti di cư tới Peru đang có xu hướng tăng.

Tai nạn giao thông đường bộ cũng thường xuyên xảy ra tại Peru. Hãng CBS News đưa tin, riêng trong năm 2016, đã có hơn 2.600 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Trang Trần (Theo ABC News)

XEM THÊM