Xôn xao clip người tự xưng Trưởng công an huyện văng tục, đe dọa cho người dân ăn đòn

Một người tự xưng Trưởng công an huyện có hành vi văng tục, đe dọa người được cho là vi phạm giao thông ăn đòn. Video gây xôn xao mạng xã hội từ tối 26/5.

Ngày 27/5, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đang xác minh clip tố cán bộ công an huyện có lời lẽ thiếu chuẩn mực với người vi phạm giao thông.

Đại diện Công an tỉnh Lào Cai cũng cho hay, đơn vị đã yêu cầu làm báo cáo. “Hiện chưa có kết quả, nhưng nếu sai đến đâu sẽ xử lý đến đó”, vị này khẳng định.

Hình ảnh cán bộ tổ công tác xử lý vi phạm (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, vào tối 26/5, trên mạng xã hội xuất hiện video về một vụ việc liên quan nhóm người mặc sắc phục công an có hành vi văng tục, chửi bậy khi xử lý trường hợp người và phương tiện vi phạm giao thông.

Cụ thể, sự việc được ghi lại vào khoảng gần 1h sáng ngày 7/5/2023. Tuy nhiên, đến tối 26/5, video xuất hiện trên mạng xã hội.

Hình ảnh và âm thanh từ video cho thấy nhóm người mặc sắc phục công an đang di chuyển quanh một chiếc xe. Một người tự xưng “Trưởng công an huyện” và có những hành vi xưng hô “mày”, “tao”, văng tục, chửi bậy đối với một người dân. Thậm chí, người này còn đe dọa cho “ăn đòn”.

Theo người đăng tải, cán bộ văng tục trong clip là lãnh đạo công an một huyện ở Lào Cai.

Đoạn clip nhanh chóng gây sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ bức xúc về thái độ thiếu chuẩn mực của cán bộ công an. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng tài xế vi phạm giao thông có thể đã chống đối, không hợp tác với cơ quan chức năng dẫn đến sự việc trên.

NT (SHTT)

XEM THÊM