Xôn xao hình ảnh đèn đỏ hơn 22.222 giây ở quận Bình Thạnh

Thông tin nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhiều người đã chia sẻ, bình luận về hình ảnh này.

Ngày 18/10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh đèn tín hiệu giao thông ở khu vực quận Bình Thạnh TP.HCM báo 22.222 giây. Đèn tín hiệu có bảng đèn led rất dài với 7 pha đèn led.

Trao đổi với báo Pháp Luật TPHCM, đại diện Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM cho biết đơn vị không quản lý đèn tín hiệu ở khu vực này, tuy nhiên qua hình ảnh thì thấy đây là hình “chế”.

Hiện nay chỉ có tuyến đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức là có chu kỳ đèn tín hiệu kéo dài đến đơn vị là trăm giây và cần có 3 thanh đèn led. Thế nhưng hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội lại cho thấy bảng đèn có tới 7 thanh led, như vậy là không đúng với thực tế.

Ảnh chế đèn tín hiệu hơn 22.222 giây ở Bình Thạnh lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: MXH.

Trước đó vào ngày 14/10, mạng xã hội cũng lan truyền đoạn video của người đi đường ghi lại cảnh đèn đỏ tại một giao lộ ở TP.HCM có số giây lên đến 999. Người đi đường, tài xế tỏ ra bất ngờ trước sự việc trên. Nhiều người đã dùng điện thoại quay video, chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội thắc mắc.

Theo nguồn tin, sự việc xảy ra tại giao lộ Mai Chí Thọ – Lương Định Của, phường An Phú, TP Thủ Đức vào ngày 8-10. Thời điểm này, nhiều người đi đường phát hiện hộp đèn điện tử đèn đỏ tại giao lộ trên (hướng từ xa lộ Hà Nội đi hầm Thủ Thiêm) có thời lượng tới 999 giây.

Đèn đỏ tại giao lộ Mai Chí Thọ – Lương Định Của (TP Thủ Đức) ‘nhảy’ lên 999 giây – Ảnh cắt từ video

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Văn Tấn – giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM – xác nhận có xảy ra tình trạng số giây đèn tín hiệu giao thông “nhảy” lên 999 giây.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bộ ổn định tải đèn bị lỗi. Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã xử lý và đèn đã hoạt động ổn định trở lại.

NT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM