Xôn xao hình ảnh một quán cà phê ở Hà Nội dùng bia mộ để làm decor

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin và hình ảnh một quán cà phê ở Hà Nội dùng bia mộ để làm decor khiến cư dân mạng tỏ ra sợ hãi và phẫn nộ.

Theo những hình ảnh được chia sẻ, quán cà phê ở tầng 1 ngôi nhà cao tầng tại phố Nguyễn Hữu Huân (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hàng chục chiếc bia mộ được treo ở bên góc, cạnh cửa ra vào quán.

Hình ảnh ngay sau khi được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận (Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Thanh Niên, anh Trần Quốc Thăng (32 tuổi), chủ quán cà phê nói trên, cho biết hình ảnh quán của anh được đưa lên mạng xã hội đã gây hiểu nhầm cho nhiều người.

“Tôi đã đọc những bình luận trong bài viết đó, nhiều người cho rằng, chủ quán dùng những bia mộ này để trang trí, câu view cho quán cà phê nhưng đây không phải sự thật. Những bia mộ treo như trong ảnh là của chủ ngôi nhà (làm nghề điêu khắc bia mộ trên đá – PV) mà tôi thuê để mở quán cà phê”, anh Thăng nói.

Chủ quán cà phê chia sẻ, quán này anh mới nhận khoảng 1 tháng trước với diện tích thuê khoảng 20 m2. Khu vực treo bia mộ không thuộc mặt bằng thuê để kinh doanh cà phê. “Do quán cà phê hẹp nên ông chủ tạo điều kiện để tôi kê bàn ghế cho khách ngồi đó. Nhiều khách cũng thấy lạ nên họ chụp ảnh”, anh Thăng nói tiếp.

Theo anh Thăng, những bia mộ trên có những cái thật nhưng cũng có cái giả. Việc có bia mộ treo ở cửa khiến nhiều người tò mò về quán nhưng đến nay việc kinh doanh vẫn rất thuận lợi.

“Gần đây có một bạn đến yêu cầu tôi gỡ tấm bia có hình cụ bạn ấy trước cửa quán vì nghĩ tôi dùng ảnh người đã khuất để trang trí cho quán. Tuy nhiên, sau khi tôi và chủ nhà giải thích người này đã hiểu ra không phải quán sử dụng làm decor”, anh Thăng chia sẻ.

NT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM