Xôn xao “tượng lạ” đặt trước cổng Ngọ Môn Huế

2 hàng “tượng lạ” đặt ở cầu Kim Thủy lối vào Đại Nội – Huế đã khiến nhiều du khách bất bình.

Các tượng làm bằng vật liệu xốp – Ảnh: P.T

Hơn một ngày qua, trên nhiều tài khoản mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh 2 bên cầu Kim Thủy lối vào trước Ngọ Môn (Hoàng thành Huế) có 2 hàng tượng màu vàng, kích thước gần bằng người thật. Hình ảnh này đã tạo ra nhiều bình luận trái chiều. Nhiều người cho rằng “tượng như hình mấy con thế mạng sanh nhơn trong lễ cúng cầu an”…

Liên hệ với tài khoản Facebook có tên “P. T.” – một trong những người đăng tải hình ảnh các bức tượng trên lên trang cá nhân, anh T. cho biết, anh là hướng dẫn viên du lịch, ngày 12/2 anh dẫn đoàn vào tham quan Đại Nội thì bất ngờ khi thấy các bức tượng này đặt ở đây.

Nhiều du khách đánh giá các bức “tượng lạ” rất xấu xí – Ảnh: P.T

Anh T.H.C một hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn khách từ Hội An ra Huế tham quan cũng cho biết, anh rất bất ngờ khi nhìn thấy những bức tượng này. Điều đáng nói là các tượng này tính thẩm mỹ không cao, khu vực cửa Ngọ Môn là điểm mà khách tham quan thường xuyên dừng chân chụp ảnh kỷ niệm. “Do đó nếu chọn đặt tượng hay trình diễn nghệ thuật sắp đặt, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cần phải tính toán và có phương án phê duyệt kỹ lưỡng. Nếu không sẽ gây phản cảm, tai tiếng”, anh T.H.C nêu ý kiến.

Trao đổi với báo chí sáng nay 13/2, NSND Phan Thị Bạch Hạc – Giám đốc Nhà hát nghệ thuật truyền thống Cung Đình Huế (Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế) cho biết: “Đây không phải là trưng bày của Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế, mà là của các em sinh viên Trường đại học nghệ thuật – ĐH Huế đi thực tập. Các em làm tượng xốp và hình nộm, xong đưa ra chụp ảnh chơi. Điều này gây hiểu nhầm cho du khách. Chứ trung tâm không hề có ý kiến chỉ đạo đem những hình tượng xốp trưng bày ở cổng Ngọ Môn”.

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã thu hồi loạt tượng phản cảm trong sáng sớm 13/2

Trong khi đó ông Nguyễn Phước Hải Trung, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế giải thích: “Nhà hát nghệ thuật truyền thống Cung Đình Huế làm chương trình ca Huế, các họa sĩ hứng lên đem trưng bày trước Ngọ Môn để chụp ít tấm ảnh kỷ niệm. Sáng nay trước giờ di tích Huế mở cửa đón khách Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã cho thu hồi và đem cất đi”.

Thuận Hóa

Nguồn : https://www.phunuonline.com.vn/xon-xao-tuong-la-dat-truoc-cong-ngo-mon-hue-a1484991.html

Bạn cũng có thể thích