Xôn xao vợ tố chồng cặp với con gái của giúp việc, chiếm đoạt tài sản rồi đuổi 2 mẹ con ra khỏi nhà

Mạng xã hội đang lan truyền rầm rộ bài viết người phụ nữ tố chồng cặp kè với con gái bà giúp việc, sau đó tẩu tán tài sản công ty của 2 vợ chồng, rồi “cướp” trắng nhà, đuổi vợ con ra đường.

Theo nội dung bài đăng đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, nạn nhân từ một người phụ nữ điều hành công ty cùng chồng, có căn nhà 7 tầng mặt phố khang trang… Sau khi đi nước ngoài về bỗng chốc trở thành những người vô gia cư, sống ở căn phòng trọ thuê tạm hơn 10m2.

Bài chia sẻ gây xôn xao dư luận (ảnh chụp màn hình)

Báo Phụ Nữ Việt Nam cho hay, người vợ trong vụ việc trên là Trần Giang Thủy (ở Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) tố chồng là ông Rayssac Jean Alain (54 tuổi, quốc tịch Pháp – Giám đốc Công ty TNHH Trivin Sa) đã tẩu tán tài sản của công ty do 2 người cùng góp vốn thành lập đồng thời không cho bà vào căn nhà tại phường Ngọc Thụy do bà Thủy đứng tên.

Trong đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng, bà Trần Giang Thủy (vợ ông Alain) cho biết, năm 2008 hai người kết hôn và có 2 con trai chung. Năm 2006, ông Rayssac Jean Alain và bà Thủy góp vốn thành lập Công ty TNHH Trivin Sa với tỉ lệ phần vốn góp là 70 – 30 và cùng quản lý. Đến hết tháng 3/2020, bà Thủy dừng công việc quản lý tại Trivin Sa rồi sau đó 1 năm, sang Pháp cùng con trai.

Trong khoảng thời gian cư trú tại Pháp, bà Thủy không nhận được bất kỳ thông tin cũng như tài liệu liên quan đến hoạt động của Trivin Sa. Đáng chú ý, sau khi trở về Việt Nam, bà Thủy phát hiện Công ty Trivin Sa đã thay đổi đăng ký kinh doanh và có thêm một thành viên góp vốn là ông Nguyễn Thanh Bình (họ hàng xa của ông Rayssac Jean Alain), thành phần góp vốn thay đổi thành: ông Rayssac Jean Alain 69%, ông Nguyễn Thanh Bình 1% và bà Thủy sở hữu 30%.

Dù là thành viên sáng lập kiêm cổ đông, thế nhưng, bà Thủy không hề được thực hiện quyền lợi hợp pháp nào liên quan đến các quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh và thay đổi phần trăm vốn góp.

Bà Trần Giang Thủy đã làm đơn tố cáo với cơ quan chức năng

Chia sẻ trên Đại Đoàn Kết, bà Thủy cho biết quyền lợi cổ đông của bà còn bị xâm phạm tại một số hoạt động khác của công ty.

Cụ thể, tháng 7/2019, Trivin Sa mua lại 30% vốn góp của Công ty TNHH Eura Top tại Công ty TNHH Rượu vang và Rượu mạnh La Martiniquaise. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian bà Thủy cư trú tại Pháp, phần vốn góp này đã bị ông Rayssac Jean Alain tự ý chuyển nhượng cho Công ty TNHH Giang Nam Giang do bà Nguyễn Phương Anh làm đại diện theo pháp luật.

Theo bà Thủy, Công ty TNHH Trivin Sa đã hoạt động rất lâu và có vốn điều lệ là 11.000.000.000 đồng (Mười một tỷ đồng), tuy nhiên thời điểm kiểm kê sổ sách và định giá ngày 31/3/2022 thì giá trị công ty chỉ có 2.409.268.777 (Hai tỷ bốn trăm linh chín triệu hai trăm sáu mươi tám nghìn, bảy trăm bảy bảy đồng), Nhiều máy móc và các tài sản khác của Công ty Trivin Sa đều không được đưa vào định giá, trong đó có phần vốn góp tại Công ty TNHH Rượu vang và Rượu mạnh La Martiniquaise.

Ngoài ra, trước khi rời khỏi Việt Nam (ngày 10/10/2021), bà Thủy đã ký Giấy uỷ quyền quản lý Công ty Cổ phần AGT cho ông Rayssac Jean Alain và bà Nguyễn Phương Anh với mục đích thay mặt giải quyết các vấn đề phát sinh của công ty trong khoảng thời gian bà vắng mặt ở Việt Nam. Mặc dù nhiều lần yêu cầu ông Rayssac Jean Alain và bà Nguyễn Phương Anh thông bảo về tình hình hoạt động của Công ty Cổ phần AGT nhưng bà Thủy đều không nhận được phản hồi.

Sau khi thời hạn ủy quyền kết thúc (1 năm) ông Rayssac Jean Alain đã liên lạc với mong muốn hoàn trả lại tất cả các hồ sơ, tài liệu… tuy nhiên, thời điểm này, Công ty Cổ phần AGT gần như đang trong tình trạng có khả năng đóng cửa vì không còn đủ năng lực tài chính và nhân viên.

Chồng âm ưu cướp trắng căn nhà vốn là tài sản riêng của vợ

Ngoài việc có nguy cơ rời công ty do mình đồng sáng lập với 2 bàn tay trắng, bà Thủy còn bị xâm phạm đến lợi ích tại thửa đất 2-10; 2-11 bản đồ số 13, tổ 17 Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Vẫn theo báo Phụ Nữ Việt Nam, Bà Thủy là chủ sở hữu căn nhà tại thửa đất 2-10; 2-11 theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cấp ngày 6/3/2020 do Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội cấp.

Trong quá trình chung sống, bà Thủy chưa từng ký kết một giấy tờ pháp lý nào để nhằm gộp căn nhà thuộc quyền sở hữu riêng vào tài sản chung trong hôn nhân.

Thế nhưng, sau khi từ Pháp trở về, khoảng 11h ngày 26/10/2022, hai mẹ con bà Thủy bị ông Alain đóng cửa, ngăn cản không cho vào ngôi nhà nói trên. Do đó bà đã làm đơn trình báo công an phường thông báo sự việc trên và công an phường đã xác nhận sự việc.

Ngày 27/10/2022, bà tiếp tục quay lại căn nhà tại thửa đất 2-10; 2-11 nhưng bị bốn người đàn ông ngăn không cho vào.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, khoảng 8h ngày 23/11/2022, bà Thủy bị ông Alain ngăn cản không cho vào ngôi nhà tại tổ 17 Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy. Điều này đã được ghi nhận bởi hàng xóm và Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình.

Chia sẻ trên Đại Đoàn Kết, bà Thủy còn cho biết: “Trong suốt khoảng thời gian tôi ở Pháp cùng con trai, ông Alain không chuyển cho bà bất kỳ khoản lợi nhuận nào phát sinh từ tài sản chung trong hôn nhân và tài sản riêng của tôi để tôi phải xoay sở kiếm tiền trang trải cho cuộc sống”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM