Xót xa bé gái bị bỏ rơi ở chân cầu giữa tiết trời 15 độ, kèm lời nhắn vô tâm

Mặc cho thời tiết rét thấu da, người mẹ vẫn bỏ rơi đứa con dưới chân cầu vì lý do “sinh ra nhưng không thể nuôi dưỡng”.

Chiều 6/12, mạng xã hội lan truyền bài viết chia sẻ hình ảnh em bé sơ sinh bị mẹ ruột bỏ rơi khiến người xem nhói lòng.

Theo thông tin được chia sẻ, em bé được người dân phát hiện vào sáng ngày 5/12 tại khu vực cầu Thạch Bình (hướng từ Thành Trực đến Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).

Bé gái bụ bẫm được người dân phát hiện kịp thời

Cụ thể, khoảng 6h sáng 5/12, người dân địa phương phát hiện cháu bé sơ sinh được đặt trong một chiếc giỏ, đặt ở chân cầu Thạch Bình. Kiểm tra chiếc giỏ, người dân tìm thấy một bức thư, nghi của mẹ cháu bé để lại.

Bức thư có nội dung: “Mẹ xin lỗi con, mẹ sinh ra con mà mẹ không nuôi dưỡng con. Mẹ cầu mong con gặp được người tốt, nuôi dưỡng con nên người, chúc con mạnh khỏe, bình an. Chào tạm biệt con”.

Đọc những dòng thư, người dân không chỉ không cảm thông cho người mẹ mà còn chỉ trích sự vô tâm khi sinh con ra mà không nuôi dưỡng, thậm chí còn để mặc con chịu cái lạnh giá rét giữa trời đông 15 độ C.

Người dân đã ủ ấm, đi xin sữa cho bé và báo cho cơ quan chức năng. Bé sơ sinh bị bỏ lại là gái, tình trạng sức khỏe ổn định. Trước mắt được giao cho 1 gia đình đang nuôi con nhỏ trên địa bàn hỗ trợ cho cháu bú.

Lời nhắn của người mẹ để lại

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, ông Đoàn Duy Phương, Chủ tịch UBND xã Thạch Bình (huyện Thạch Thành) xác nhận, một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở chân cầu Thạch Bình đúng như thông tin chia sẻ trên mạng.

Sau khi phát hiện đứa trẻ, người dân đã báo lên chính quyền địa phương, Công an xã để các đơn vị trên phát thông báo tìm người thân cho đứa trẻ.

“Đến chiều nay (6/12), vẫn chưa thấy người thân đến nhận đứa trẻ. Nếu trong vòng 7 ngày, không có người nhà đến nhận thì xã sẽ phối hợp để làm thủ tục cho gia đình nào muốn nhận đứa trẻ. Còn hiện tại, xã đang tạm giao cho một người dân ở địa phương nuôi bé”, ông Phương nói.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM