Xót xa cảnh nhà éo le của bé trai gặp sự cố: Ai cũng mong có phép màu

Hiện tại, sự việc bé trai 10 tuổi T.L.H.N. ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp lọt xuống trụ bê tông sâu 35m, đường kính 25m vẫn đang được dư luận hết mực quan tâm. Trong lúc này, ba mẹ bé N. chính là những người lo lắng nhất cho an nguy của con trai mình. Đã 2 ngày trôi qua, họ liên tục dõi theo công tác giải cứu, cầu mong con sẽ trở về bình an.

Ba mẹ bé T. (người đàn ông áo đen và người phụ nữ áo vàng) đang vô cùng lo lắng cho con. (Ảnh: Thanh Niên)

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, anh G. – cậu ruột bé N. cho biết, gia cảnh nhà bé trai rất khó khăn, kinh tế còn vướng vào nợ nần. Theo lời anh G., ba mẹ bé N. có khoảng 1.000m2 đất chuyên trồng ớt, nhưng thời gian qua việc trồng trọt không hiệu quả nên anh chị đã phải vay mượn để xoay xở, từ đó rơi vào cảnh túng thiếu. Ngoài chăm sóc vườn ớt, anh T. (ba bé N.) còn đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập.

Đội cứu hộ bơm oxy vào hố liên tục. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, vợ chồng anh T. có 2 đứa con là N. đang học lớp 5 tại trường tiểu học trong xã và em gái mới hơn 1 tuổi. Để chăm sóc con nhỏ, chị L. (mẹ bé N.) phải ở nhà nội trợ nên kinh tế chủ yếu do anh T. gánh vác. Từ khi nghe tin con gặp nạn, anh T. túc trực liên tục tại hiện trường, chẳng thể chợp mắt nổi. Chị L. cũng ngất xỉu vài lần, tỉnh dậy lại gào khóc gọi tên con.

Người thân túc trực tại hiện trường. (Ảnh: Thanh Niên)

Chị L. (áo vàng) khóc ngất gọi tên con. (Ảnh: Zing News)

Anh T. cho biết, vào trưa ngày 31/12/2022, khi đến hiện trường anh vẫn nghe thấy tiếng con kêu cứu, nhưng sau đó thì không còn thấy gì nữa. Camera hồng ngoại đã được đưa xuống để xem xét tình hình nhưng chỉ thấy đất đá mà không thấy bé đâu. Ngoài ra, đội cứu hộ đã chuyển nước xuống nhưng nhiều tiếng qua vẫn không thấy bé sử dụng.

Trang Đời sống và Sức khỏe viết, nghĩ đến việc con kẹt dưới hố sâu, anh lại T. nghẹn ngào tự trách bản thân mình vì mải lo kiếm tiền mà không dành nhiều thời gian cho con.

Anh T. (áo đen) liên tục dõi theo công tác cứu hộ. (Ảnh: Vietnamnet)

Đến sáng ngày 2/1, công tác cứu hộ đã phải tạm dừng do trụ bê tông bị nghiêng, nếu tiếp tục khoan có thể dẫn đến đứt gãy, không đảm bảo an toàn cho nạn nhân. Hiện tại lực lượng chức năng đang tìm phương án khác, chỉ cần “còn nước còn tát”.

Đội cứu hộ nghỉ ngơi sau nhiều tiếng làm việc liên tục. (Ảnh: VTC News)

Hiện trường sự việc. (Ảnh: VOV)

Bước đầu việc khoan mở rộng miệng hố cho thấy sâu bên dưới có đất sét khác đặc và nước. Tới trưa cùng ngày, ông Lê Hoàng Bảo, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp nói trên VTC News, khẳng định việc cứu hộ sẽ được tiếp tục một cách sớm nhất khi tìm được phương án tối ưu, hiệu quả, an toàn.

Cận cảnh trụ bê tông tương tự loại bé trai bị lọt xuống. (Ảnh: Vietnamnet)

Xe cứu thương cũng được điều đến hiện trường. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trước đó, bé N. cùng 3 người bạn khác đến công trường vào trưa ngày 31/12/2022. Dù bảo vệ đã nhắc nhở nhưng nhóm trẻ vẫn tìm cách vào nhân lúc công nhân nghỉ trưa. Trong lúc đi qua khu vực đang thi công, bé N. bất ngờ lọt xuống trụ bê tông. Đáng nói, đường kính của trụ chỉ 25cm và sâu đến 35m nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Công tác cứu hộ diễn ra cả ngày lẫn đêm. (Ảnh: Thanh Niên)

Hình ảnh bé N. (áo vàng) trước khi lọt hố. (Ảnh: Người Lao Động)

Hàng trăm người hiện vẫn đang nỗ lực hết mình, không từ bỏ niềm tin sẽ đưa bé trai trở về an toàn. Mong rằng điều kỳ diệu sẽ đến với gia đình bé trong thời gian sớm nhất.

https://www.yan.vn/xot-xa-canh-nha-eo-le-cua-be-trai-gap-su-co-ai-cung-mong-co-phep-mau-322626.html

XEM THÊM