Xúc động khoảnh khắc hàng trăm em học sinh cầm cúc trắng, lặng lẽ cúi đầu tiễn biệt thầy giáo lần cuối

Mỗi em học sinh trên tay đều cầm một bông cúc trắng, tay còn lại đặt lên ngực trái thể hiện sự tiếc thương và chia sẻ nỗi buồn đến gia đình thầy giáo.

Người ta thường nói: “Cha mẹ cho chúng con hình hài, thầy cô cho chúng con khối óc” để chỉ tấm lòng lớn lao của thầy cô giáo đáng kính trọng và sánh tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái.

Tình nghĩa thầy trò luôn thiêng liêng và cao quý suốt bao thế hệ từ xưa đến nay. Mới đây, khoảnh khắc hàng trăm học sinh 1 tay cầm cúc trắng, tay còn lại đặt lên ngực, cúi đầu tiễn biệt thầy giáo trẻ lại càng khiến người ta thêm trân quý hơn thứ tình cảm gọi tình nghĩa thầy trò.

Trong đoạn clip được đăng tải trên TikTok ghi lại khoảnh khắc hình ảnh hàng trăm em học sinh xếp hàng ngay ngắn, đứng ngay sát mép đường trước cổng trường để đưa tiễn linh cữu thầy giáo trẻ lần cuối cùng. Các bạn học sinh có độ tuổi khá đa dạng, từ những em nhỏ xíu tiểu học đến các bạn lớp lớn. Mỗi học sinh trên tay đều cầm một bông cúc trắng, tay còn lại đặt lên ngực trái thể hiện sự tiếc thương và chia sẻ nỗi buồn đến gia đình thầy giáo.

Nhìn trên biển hiệu có thể thấy trường thầy nằm tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Theo lời kể của người đăng tải đoạn clip, thầy giáo ra đi ở tuổi đời còn rất trẻ. Theo một số thông tin tiết lộ, thầy vì bị bệnh nên mới qua đời.

Thầy được gia đình đưa đi qua cổng trường – nơi từng gắn bó thời gian dài dạy học. Đoàn xe tang từ từ lăn bánh, khi đi qua cổng trường đã dừng lại ít phút để toàn thể học sinh yêu mến người thầy giáo trẻ có thể được tiễn thầy một đoạn cuối. Cảnh tượng hàng trăm học sinh đặt tay lên ngực trái, lặng lẽ cúi đầu đầy xúc động khiến người đi đường bất giác nghèn nghẹn ở cổ.

Bên dưới đoạn clip rất đông cộng đồng mạng đã gửi lời chia buồn tới các bạn học sinh cũng như gia đình người thầy giáo trẻ. Dù thầy giáo trẻ không may mắn khi phải chia là các em học sinh của mình nhưng hình ảnh về người thầy tận tụy, hết lòng vì học trò sẽ sống mãi trong trái tim mọi người.

Thiên An

XEM THÊM