Xúc động lễ tang người cha quên mình lao xuống biển cứu 2 con gái

Phát hiện 2 con gái và một đứa cháu bị sóng cuốn trôi, người cha chỉ kịp cởi áo lao xuống biển cứu và tử vong thương tâm.

Ngày 7-5, theo thông tin từ gia đình, nạn nhân T.H.A (17 tuổi, ngụ xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Em A vẫn chưa biết về việc người cha ruột lao xuống biển cứu mình đã tử vong.

Lễ tang của người cha quên thân mình để cứu hai con gái. Ảnh: TN.

Sáng 5-5, gia đình đã đưa ông TQN (53 tuổi) là người cha quên thân mình cứu con gái về nơi an nghỉ cuối cùng trước sự thương tiếc của hàng trăm người dân địa phương.

Hình ảnh người con gái lớn ôm di ảnh của cha khóc nức nở khiến ai tham dự lễ tang cũng hết sức xúc động.

Được biết, ông TQN là thành viên ca đoàn của Giáo xứ Phao Lô (xã Hàm Minh), dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cả gia đình xuống bãi biển Kê Gà (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam) để đi dã ngoại.

Chiều 2-5, ông TQN đã lao xuống biển cứu hai con gái ruột và một người cháu rồi bị đuối nước tử vong chứ không phải như thông tin ban đầu chỉ cứu con gái út là cháu A.

Người dân lao ra biển cứu cha con ông N. Ảnh: cắt từ clip.

Cụ thể, thời điểm trên hai con gái của ông N và người cháu chỉ tắm ở ven bờ nhưng bất ngờ bị một con sóng lớn ập vào kéo cả ba ra xa.

Phát hiện, ông N chỉ kịp cởi chiếc áo trên người rồi lao xuống biển cố gắng đẩy người con gái lớn và đứa cháu vào để những người gần đó đưa vào bờ, còn mình tiếp tục bơi theo cứu em A.

Tuy nhiên, do vùng biển Kê Gà có những dòng chảy ngầm, xoáy rất nguy hiểm nên khi mọi người trên bờ lao xuống cứu thì ông N đã tử vong. Em A vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Khi được mọi người vớt lên, ông N vẫn trong tư thế mặc quần jean dài, đeo dây nịt.

Nhiều người địa phương cho rằng, vùng biển Kê Gà có nhiều vùng nước xoáy rất nguy hiểm và xảy ra nhiều trường hợp đuối nước thương tâm. Vì vậy đề nghị chính quyền cắm biển cảnh báo cho du khách và người dân tắm biển biết, tránh xảy ra các trường hợp tương tự.

PN

Nguồn PLO: https://plo.vn/xuc-dong-le-tang-nguoi-cha-quen-minh-lao-xuong-bien-cuu-2-con-gai-post732160.html

XEM THÊM