Anh trai của nhà báo Mỹ vừa qua đời tại World Cup tố cáo ‘có âm mưu sát hại’

Eric Wahl, anh trai của nhà báo vừa đột ngột qua đời tại World Cup 2022 là Grant Wahl, đã đăng một video tố cáo “có một âm mưu sát hại” em trai ông.

Trên trang cá nhân, Eric Wahl vừa đăng video phát biểu rằng em trai ông “đã nhận những lời đe dọa trong thời gian tác nghiệp ở Qatar và mọi thứ còn đi xa hơn”.

Thông tin này được liên hệ với sự kiện vào ngày 21/11, khi Grant Wahl lên mạng đăng tải thông tin ông không được phép tác nghiệp trận đấu giữa đội nhà Mỹ và Xứ Wales vì ​​mặc áo cầu vồng với thông điệp ủng hộ LGBT (cộng đồng những người đồng tính, song tính, chuyển giới).

“Nhân viên bảo vệ từ chối cho tôi vào sân vận động để làm nhiệm vụ trong trận Mỹ – Wales. Họ bảo tôi phải thay áo vì nó không được cho phép”, nhà báo làm việc cho kênh NPR trước khi qua đời cho biết vào hôm 21/11.

Một trong những lý do nhà báo này mặc áo ủng hộ cộng đồng LGBT vì anh trai ông, Eric Wahl là một người đồng tính. Thông tin này cũng được chia sẻ trong video của người anh: “Tên tôi là Eric Wahl. Tôi sống ở Seattle, Washington. Tôi là anh trai của Grant Wahl. Tôi là người đồng tính.

Grant Wahl (phải) và anh trai Eric Wahl

Tôi là lý do cậu ấy mặc chiếc áo cầu vồng tới World Cup. Em trai tôi đã khỏe mạnh. Nó nói với tôi rằng nó đã nhận được những lời đe dọa đoạt mạng. Tôi không tin cậu em của tôi vừa chết. Tôi tin rằng cậu ấy đã bị giết. Và tôi chỉ cầu xin sự giúp đỡ.”

Theo Grant Wahl, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Nhà Trắng đã biết đến vụ việc và cử đội công tác đến Qatar để điều tra vụ việc. “Tất cả sẽ nỗ lực hết sức để cung cấp thêm thông tin chi tiết về cái chết bi thảm của một trong những cây bút vĩ đại của báo chí thể thao nước Mỹ”, ESPN khẳng định.

Tin tức về cái chết của Grant Wahl, người đã 8 lần tác nghiệp ở World Cup, đã làm cả thế giới bàng hoàng. Theo báo cáo, anh qua đời khi đang tường thuật trận đấu giữa Argentina và Hà Lan tại tứ kết World Cup 2022. Trước đó, Grant Wahl từng chia sẻ rằng ông cảm thấy sức khỏe không ổn vì phải làm việc quá sức tại Qatar.

Theo Tiền Phong

https://tienphong.vn/anh-trai-cua-nha-bao-my-vua-qua-doi-tai-world-cup-to-cao-co-am-muu-sat-hai-post1494113.tpo

XEM THÊM