Bé gái 3 tháng tuổi tử vong khi điều trị tại trung tâm y tế

Bé gái V.Q.M (3 tháng tuổi) khi điều trị viêm phổi tại Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng đã tử vong chiều 13/12, hiện gia đình đang chờ câu trả lời thỏa đáng từ cơ sở y tế này.

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ cho biết, ngày 13/12, bệnh viện tiếp nhận một trường hợp bé gái được đưa từ Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng.

Theo đó, khi bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi, cháu M. đã ở tình trạng ngừng tuần hoàn (là trạng thái tim ngừng đập, ngừng cung cấp máu cho cơ thể), các bác sĩ của bệnh viện cũng đã nhanh chóng cấp cứu nhưng vì cháu M. đã tử vong ngoại viện, nên không thể cứu chữa được.

Gia đình vẫn chờ câu trả lời thỏa đáng từ phía Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng. Nguồn ảnh: Báo Giao thông

Ông Nguyễn Minh Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng cho biết, khi sự việc xảy ra, trung tâm đã làm việc với phía gia đình. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang làm việc nên phải chờ kết luận của các cơ quan chức năng.

Trước đó, vào tối 13/12, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cháu V.Q.M (3 tháng tuổi, ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) tử vong sau khi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng. Theo đó, cháu M điều trị được 4 ngày tại đây, đến chiều 13/12, cháu M tử vong sau khi cán bộ y tế thực hiện xong việc hút mũi cho cháu.

Thông tin từ gia đình cháu M. cho biết, những ngày đầu điều trị bệnh phổi tại Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng, cháu vẫn chơi bình thường, không có biểu hiện gì bất thường.

Tuy nhiên, chiều qua (13/12), sau khi cán bộ y tế đưa cháu đi hút mũi, cháu đã lịm đi và tím tái, sau đó họ cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi. Gia đình vẫn xin đưa cháu đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ tại Việt Trì, nhưng vì cháu đã tử vong nên không thể cứu được nữa.

“Phía trung tâm y tế hiện chưa có câu trả lời thỏa đáng. Gia đình đã đưa cháu về và chờ kết quả khám nghiệm tử thi từ cơ quan chức năng, cũng như trách nhiệm từ Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng”, người nhà nạn nhân chia sẻ.

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/be-gai-3-thang-tuoi-tu-vong-khi-dieu-tri-tai-trung-tam-y-te-d199653.html

 

XEM THÊM