Bé sơ sinh bị vứt ở bãi rác, camera giám sát bóc trần hành động nhẫn tâm của người mẹ trẻ

Nhờ người dân phát hiện kịp thời nên bé trai may mắn được cứu sống và hiện em bé đã ổn định sức khỏe.

Người ta thường nói không gì có thể so sánh được tình yêu bao la mà người mẹ dành cho con cái của mình. Nhưng có điều, trong cuộc sống không phải tình yêu nào cũng là tuyệt đối. Mới đây, câu chuyện về một người mẹ chính tay vứt đứa con vừa chào đời của mình ở bãi rác khiến dư luận Thái Lan phẫn nộ.

Clip: Bé sơ sinh bị vứt ở bãi rác, camera giám sát bóc trần hành động nhẫn tâm của người mẹ trẻ

Cụ thể, sự việc xảy ra vào tối 27/11 tại một khu nhà ở tỉnh Chonburi của Thái Lan. Thời điểm đó, bà Surachai Kaewpha (54 tuổi) đang dắt chó đi dạo trên con đường tối thì bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ. Bà đã lần theo âm thanh tiếng khóc và tìm thấy trong đống rác gần đó là một bé trai nằm trong chiếc túi nilong màu vàng.

Phát hiện sự việc, nhiều hàng xóm sinh sống quanh đó đã tụ tập lại và bế đứa trẻ ra ngoài. Theo đoạn video được chia sẻ, may mắn là em bé được phát hiện sớm nên chưa bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng về sức khỏe. Dường như em chỉ đói và hoảng sợ. Người dân đứa em bé về nhà và dùng chiếc chăn sạch để cuốn lại giữ ấm.

Những người khác lập tức báo cáo sự việc cho cảnh sát địa phương. Sau đó, nhân viên y tế đã có mặt để kiểm tra tình hình sức khỏe cho bé trai.

Chia sẻ với truyền thông địa phương, bà Surachai cho biết: “Tôi đang dắt chó đi dạo và lúc 18h thì bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Ban đầu tôi nghĩ đó chỉ là một chú mèo con, nhưng khi tìm thấy chiếc túi màu vàng và mở ra thì bên trong lại là một bé trai mới chào đời. Thằng bé rất dễ thương, chân tay liên tục cử động bên trong chiếc túi nilon màu vàng. Tôi đã nhặt chiếc túi ra khỏi đống rác, và đưa thằng bé về nhà”.

Sau khi nhân viên y tế kiểm tra sơ bộ, bé trai được chuyển tới Bệnh viện Bang Laming để chăm sóc và theo dõi thêm.

Đồng thời cảnh sát cũng vào cuộc điều tra người vứt đứa trẻ tội nghiệp vào bãi rác là ai và nguyên nhân của vụ việc. Qua điều tra, cảnh sát cho biết họ tìm thấy nhiều giấy ăn, băng gạt dính máu và nhau thai xung quanh đống rác, nơi người dân tìm thấy bé trai.

Rất nhanh sau đó, cảnh sát tìm ra danh tính mẹ của bé là một thiếu nữ 17 tuổi, sống gần hiện trường. Ngoài ra, cảnh sát đã kiểm tra camera an ninh của căn chung cư mà thiếu nữ sinh sống và phát hiện hôm xảy ra vụ việc, cô này xách một túi nilong đi ra khỏi tòa nhà. Tuy nhiên, 10 phút sau thiếu nữ trở lại tòa nhà và dưới chân chảy rất nhiều máu. Camera cho thấy máu chảy và dính trên mặt sàn của tòa nhà.

Để giải quyết vụ việc, cảnh sát cho biết họ sẽ tìm tới căn hộ mà cô gái sống và nói chuyện với cô cùng các nhân viên xã hội. Bởi cô gái vẫn còn ở tuổi vị thành niên.

Theo SaoStar

https://www.saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/be-so-sinh-bi-vut-o-bai-rac-camera-giam-sat-he-lo-su-nhan-tam-cua-me-202211301430320766.html

XEM THÊM