Bị dụ dỗ thoát y khi gọi video, người đàn ông bị tống tiền 100 triệu: “Tôi đã từ chối ba lần, nhưng sau cùng vẫn làm theo”

Quen qua TikTok, kẻ lừa đảo dụ dỗ nạn nhân thoát y khi gọi video, sau đó chụp ảnh tống tiền, khiến nạn nhân chìm trong xấu hổ, ê chề.

Một lần trót dại

Nghĩ rằng vừa làm quen được với người phụ nữ đáng tin tưởng trên TikTok, người đàn ông quyết định tiến thêm một bước bằng cách đồng ý gọi điện video cho đối tượng, thậm chí còn thoát y trong cuộc gọi, điều mà sau đó chỉ còn lại sự hối hận vô bờ.

Trong một tình huống không hề lường trước, người phụ nữ kia bắt đầu tống tiền, đe dọa sẽ công khai ảnh khỏa thân nếu người đàn ông không chịu tuân thủ.

Đó là câu chuyện của người đàn ông họ Xie kể lại với tờ Shin Min Daily News. Hồi tháng 3 năm nay, Xie cảm thấy buồn chán nên đã lướt TikTok để giải trí. Anh kết bạn với một phụ nữ trên ứng dụng và bắt đầu trò chuyện với cô trên Telegram.

“Cô ấy đột nhiên gọi video cho tôi và thoát y trước máy quay. Sau đó, cô ấy yêu cầu tôi làm điều tương tự. Tôi đã từ chối yêu cầu ba hoặc bốn lần, nhưng cô ấy nói tôi chỉ làm như vậy một chút thôi, vì vậy tôi đã làm theo”, người đàn ông 52 tuổi nói.

“Sau đó, cô ấy hỏi tôi có làm điều nhạy cảm hơn không. Tôi đề nghị gặp tại một khách sạn nhưng phía bên kia từ chối và nói rằng chi phí tốn kém”.

Xie và người phụ nữ đã thực hiện cuộc gọi video trong bốn giờ. Ngày hôm sau, Xie gặp một phụ nữ khác trên TikTok, người này cũng yêu cầu anh khỏa thân trong cuộc gọi video. Cuối buổi chiều, anh nhận được tin nhắn từ người phụ nữ đầu tiên nói rằng cô có ảnh khỏa thân của Xie và muốn đổi lấy 5.000 SGD (tương đương gần 100 triệu đồng).

“Sau khi gửi tin nhắn cho tôi, tôi nhận được cuộc gọi từ bạn trai của cô ta, người này yêu cầu tôi chuyển tiền ngay lập tức, nếu không anh ta sẽ tiết lộ đoạn phim”.

Người phụ nữ thứ hai cũng gọi cho Xie ngày hôm sau, yêu cầu 4.000 SGD để đổi lấy cảnh quay khỏa thân.

“Sau khi liên tiếp bị đe dọa, tôi mới nhận ra mình đã bị lừa”, Xie than thở.

Mặc dù lo lắng rằng những kẻ lừa đảo sẽ rò rỉ đoạn phim nhạy cảm, nhưng Xie không đủ khả năng trả cho chúng 5.000 SGD. Anh ta đã thương lượng với kẻ lừa đảo đầu tiên, người cuối cùng đã đồng ý nhận 2.500 SGD.

“Ban đầu anh ấy muốn tôi chuyển tiền trong vòng hai giờ, nhưng đã khá muộn. Vì vậy, tôi chỉ chuyển 1.500 SGD vào hôm sau”.

Thủ đoạn giống nhau

Ngay khi kẻ đầu tiên cố gắng đòi số tiền còn lại, Xie nhận được tin nhắn từ người phụ nữ thứ hai.

“Phương pháp của họ giống nhau, điều đó khiến tôi nghi ngờ”, Xie nói.

Chỉ sau khi nhận được tin nhắn đe dọa thứ hai, Xie mới thông báo cho cha mẹ mình, họ nói rằng anh đã bị lừa.

“Tôi không nói với vợ nhưng bố mẹ tôi rất tức giận khi tôi báo tin cho họ. Đồng nghiệp cũng nói tôi thật ngu ngốc. Bố mẹ bảo tôi gọi cảnh sát vì họ chắc chắn rằng tôi đã bị lừa”.

Sau đó, cảnh sát khuyên Xie ngừng chuyển tiền cho những kẻ lừa đảo và chặn liên lạc của chúng. “Những kẻ đó đã cố gắng liên lạc với tôi qua WhatsApp, nhưng tôi phớt lờ tin nhắn”, anh nói.

Bên cạnh đoạn phim thoát y của Xie mà chúng đã quay được trong các cuộc gọi video, những kẻ lừa đảo còn lấy được một số địa chỉ liên hệ cá nhân — danh sách hơn 10 người bao gồm vợ, bố mẹ, sếp và đồng nghiệp của anh.

Xie nói với tờ Shin Min rằng anh không biết làm cách nào chúng có được thông tin này và nghi ngờ rằng điện thoại của mình đã bị hack.

Theo lời khuyên của cảnh sát về lừa đảo tống tiền trên mạng, mọi người nên cảnh giác với việc kết bạn với người lạ trực tuyến và không thực hiện các hành vi nhạy cảm trực tuyến.

Theo SCMP, thủ đoạn tống tiền khỏa thân này trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 đã góp phần làm gia tăng hình thức tống tiền trực tuyến mới. Trong thời kỳ dịch bệnh, mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà và sử dụng internet cho nhiều hoạt động khác nhau, vì vậy họ dễ trở thành mục tiêu của tội phạm mạng hơn.

Tống tiền khỏa thân là thủ đoạn mà trong dó thủ phạm lôi kéo nạn nhân cởi quần áo hoặc có những hành động nhạy cảm khi trò chuyện video, sau đó chúng bí mật ghi lại hình ảnh và sử dụng đoạn phim để tống tiền bằng cách đe dọa phát tán hoặc gửi cho người thân và bạn bè của mục tiêu.

The Mạnh Kiên (Phụ Nữ Số)

XEM THÊM