Cả nước ăn mừng HCV ASIAD 19 nhưng nhanh chóng ngã ngửa vì điều này

Đất nước Ấn Độ được phen mừng hụt khi nhầm lẫn VĐV nước nhà giành Huy chương Vàng (HCV) môn điền kinh tại ASIAD 19.

Mới đây, trên khắp các trang mạng xã hội của Ấn Độ đã lan truyền đoạn video VĐV Jyothi Yarraji giành HCV ASIAD môn điền kinh.

VĐV Jyothi Yarraji của Ấn Độ.

Thậm chí, VĐV này còn vượt cả “nữ thần vượt rào” Trung Quốc Wu Yanni để giành tấm HCV quý giá.

Sau video này, hàng loạt các quan chức cấp cao, người nổi tiếng, CĐV Ấn độ đã chia sẻ bài viết và giành cho Jyothi Yarraji rất nhiều lời ca tụng.

Những người này cho rằng, Jyothi Yarraji chính là người hùng dân tộc hay biểu tượng mới của làng thể thao Ấn Độ vì nỗ lực vượt khó để mang về vinh quang cho Tổ quốc.

Nhưng sau những lời chúc tụng ấy, người hâm mộ Ấn Độ đã phát hiện đây là đoạn video sai sự thật.

Thực tế, đoạn video được khán giả xứ tỷ dân rầm rộ chia sẻ là khi Jyothi Yarraji thi đấu ở Giải vô địch điền kinh châu Á 2023 diễn ra hồi tháng 7 chứ không phải tại ASIAD 19.

Ở giải đấu được tổ chức tại Bangkok, chân chạy 24 tuổi về nhất nội dung 100m vượt rào nữ, sau đó giành tiếp Huy chương Bạc ở nội dung 200m nữ.

Đoạn video này được chỉnh sửa, ghép thêm với video Yarraji thi đấu ở giải FISU World University Games 2023 để giống với ASIAD 19.

Trong khi đó, chung kết nội dung 100m vượt rào nữ môn điền kinh ASIAD 19 phải đến ngày 1/10 mới diễn ra.

Sau khi biết sự thật, nhiều người đã lặng lẽ xóa đi bài viết. Tuy nhiên, cũng có một số ít “chữa ngượng” khi cho rằng đó là “ăn mừng sớm, vì đằng nào Jyothi Yarraji cũng giành HCV”.

Tính đến hết ngày 29/9, đoàn Thể thao Ấn Độ đã giành được 8 HCV, 12 HCB và 13 HCĐ, đứng thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/ca-nuoc-an-mung-hcv-asiad-19-nhung-nhanh-chong-nga-ngua-vi-dieu-nay-192230929234150315.htm

XEM THÊM