Các sân golf của BRG từ chối phục vụ ông Nguyễn Viết Dũng từ 1 tuần trước

Các sân golf và cơ sở golf được vận hành bởi BRG  từ chối cung cấp dịch vụ đối với gôn thủ Nguyễn Viết Dũng từ ngày 5/12/2022.

Sân golf BRG Đà Nẵng Golf Resort chính thức thông báo từ chối cung cấp dịch vụ đối với gôn thủ Nguyễn Viết Dũng tại sân golf BRG Đà Nẵng Golf Resort và tất cả cơ sở golf được vận hành bởi BRG Golf kể từ ngày 5/12/2022.

Trước đó, trên trang chủ của mình, Câu lạc bộ (CLB) Golf Hội Bất động sản Du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) đăng thông cáo ngày 11/12 với tựa đề “Thông cáo VnTPA Golf Club về việc ông N.V.D đánh caddie nhập viện”.

Nội dung thông cáo nêu: “CLB Golf Hội Bất động sản Du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) cảm thấy rất bức xúc khi hay tin ông D. đã đánh cô caddie 20 tuổi bất tỉnh nhân sự ngay tại sân phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, cú đánh mạnh tới mức gãy đôi cây gậy golf.

Chị N.A.L., người bị ông D. đánh.

Chúng tôi thay mặt cộng đồng Golfers VnTPA xin gửi lời xin lỗi chân thành đến cô caddie và đồng thời lên án hành động bất lương của ông D. Mặc dù là người có địa vị xã hội, Chủ tịch HĐQT một tập đoàn, thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam, đã nhận Huân chương Lao động hạng Ba, nhưng hành động của ông ấy quá bất nhẫn. Ông ấy không xứng đáng tham gia các trận golf – một môn thể thao đòi hỏi sự văn minh, lịch sự và tôn trọng con người với con người. Ông ấy cũng không thể được gọi là 1 gôn thủ (golfer). Hành vi bất nhẫn của ông ấy bị toàn bộ cộng đồng Golfers lên án và tẩy chay”.

Trong thư ngỏ gửi các hội golf liên kết, các sân Golf Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng (BKĐN) viết: “Ngày 7/12/2022, chúng tôi nhận được thông tin đáng tiếc và đáng xấu hổ xảy ra tại sân BRG Đà Nẵng do một golfer là thành viên Hội Golf Quảng Nam gây ra. Ban Chấp hành CLB Golf BKĐN xin được mô tả lại và xin thông báo như sau:

Ngày 6/12/2022, một nhóm 4 người là ông N.V.D, ông N.H.H., ông Tr.T.M. và ông Ng. đã chơi trên sân BRG Đà Nẵng. Trong quá trình chơi, do bất đồng với một caddie khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông N.V.D., thành viên của nhóm đã dùng gậy driver đập vào người caddie. Hậu quả xảy ra là cây gậy driver bị gãy làm đôi và cô bé caddie tuổi 20 bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ, được sân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

Sau đó ông D. với quyền lực, chức vụ của mình (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đ.Q, thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam) đã cấm sân golf thông báo sự vụ ra đại chúng, đồng thời cho cộng sự (giang hồ) vào sân đe dọa các bảo vệ, nhân viên, caddies để sự việc không được tiếp tục lan tỏa!

Nhận thấy đây là một hành động xấu xa vi phạm nặng nề Luật golf và văn hóa golf, bôi xấu hình ảnh của những người chơi golf Việt Nam và ngành thể thao lành mạnh đang phát triển tốt đẹp, góp một phần lớn cho ngành du lịch của đất nước ta. Chúng tôi, đại diện cho CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng tuyên bố tẩy chay golfer D. này. Ông ta sẽ vĩnh viễn không được tham dự các sự kiện do CLB Golf BKĐN tổ chức hàng năm có mời các hội liên kết tham gia”.

15h ngày mai (13/12), HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức họp báo thông tin xung quanh việc ông Nguyễn Viết Dũng (đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng – Chi nhánh Quảng Nam) bị tố đánh nữ nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng tới gãy gậy golf, phải nhập viện cấp cứu.

Theo VTC

https://vtc.vn/cac-san-golf-cua-brg-tu-choi-phuc-vu-ong-nguyen-viet-dung-tu-1-tuan-truoc-ar720291.html?fbclid=IwAR1-vODemR5fICABPT0T6vkLvl3402CxS1TteOBpTLEjfp7AF2VUJKZeTEU

XEM THÊM