Cô giáo bị khiếu nại đánh rớt nhiều học sinh môn Âm nhạc: Phòng GD-ĐT nói gì?

Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Pleiku vào cuộc, làm rõ thông tin một giáo viên dạy môn Âm nhạc bị phụ huynh phản ứng về công tác giảng dạy.

Hôm nay 2/6, thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai, cho biết vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Pleiku khẩn trương chỉ đạo cơ quan chuyên môn xác minh thông tin cô giáo N.Đ.B.T (giáo viên dạy môn Âm nhạc, Trường Tiểu học Cù Chính Lan) bị phụ huynh phản ứng về công tác giảng dạy. Sau khi có kết quả kiểm tra, xử lý (nếu có) báo cáo về UBND tỉnh Gia Lai trước ngày 10/6.

Phụ huynh đến trường để chất vấn sự việc. Ảnh: LK

Trước đó, rất nhiều phụ huynh bức xúc với cô giáo B.T. Phụ huynh cho rằng cô T. thiếu tích cực trong việc giảng dạy, kỹ năng truyền đạt và tính gợi mở yếu. Điều này đã dẫn đến việc học sinh không cảm nhận được nội dung bài học…

Đặc biệt, những phụ huynh này cho rằng trong quá trình kiểm tra, xếp loại kết quả học tập của học sinh, cô giáo Âm nhạc đã không khách quan, trách nhiệm và gây ức chế cho học sinh. Được biết, năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Cù Chính Lan có 10 học sinh chưa hoàn thành chương trình học môn Âm nhạc. Trong số này, có một học sinh lớp 1.

Sau khi nắm được thông tin, Phòng GD-ĐT TP Pleiku đã thành lập Đoàn kiểm tra và dự kiến sẽ có kết luận trong tuần này.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Đình Thức – Trưởng Phòng GD-ĐT TP Pleiku, cho biết đơn vị đang cho kiểm tra toàn diện về vụ việc để báo cáo, sau đó mới có hướng xử lý tiếp theo.

Nói về việc có hay không cô giáo T. đánh rớt nhiều học sinh ở môn Âm nhạc khiến phụ huynh bức xúc, ông Thức cho biết đang cho kiểm tra nên chưa thể xác định và phải chờ kết quả cuối cùng.

Theo Hải Dương (VietNamNet)

Nguồn: https://vietnamnet.vn/co-giao-bi-khieu-nai-danh-rot-nhieu-hoc-sinh-mon-am-nhac-phong-gd-dt-noi-gi-2150156.html

XEM THÊM