Đến quán nhậu cấp cứu người say, bác sĩ ở TP.HCM bị hành hung

Ê-kíp cấp cứu của Bệnh viện quận 7 TP.HCM bị hành hung khi đến quán nhậu sơ cứu một nạn nhân đang bất tỉnh. Bạn của nạn nhân đã mắng rồi đạp mạnh vào lưng bác sĩ.

Thông tin trên được bác sĩ Nguyễn Thế Vũ, Giám đốc Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) chia sẻ với VietNamNet. Theo ông Vũ, chỉ trong nửa tháng, bệnh viện quận 7 đã gặp liên tiếp 2 vụ hành hung nhân viên y tế, người hành hung đều sử dụng rượu bia.

Cụ thể, vào 17h ngày 3/12, Bệnh viện quận 7 nhận được cuộc gọi cấp cứu 115 đến quán nhậu trên đường 47, phường Tân Quy, quận 7, TP.HCM. Khi đến nơi, nạn nhân do nhậu say nên ngã trong nhà vệ sinh, bất tỉnh và nằm nguyên tại chỗ.

Do nhà vệ sinh chật hẹp, nhân viên y tế nhờ người cùng nhậu hỗ trợ để đưa bệnh nhân vào băng ca chuyển đi. Tuy nhiên, người này nói “sao không tự làm mà bắt hỗ trợ”. Người này đi phía sau dùng chân đạp mạnh vào lưng bác sĩ.

Một trường hợp khác xảy ra vào 23h15 ngày 22/11. Thời điểm này, tua trực đêm của Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) tiếp nhận bệnh nhân N.T.T (sinh năm 1973).

Người đàn ông đánh vào mặt bác sĩ Bệnh viện quận 7 tối 22/11. Ảnh: BVCC.

Bệnh nhân nhập viện có vết thương hở do té ngã. Nhân viên y tế tiếp nhận và tư vấn khâu vết thương, nhận được sự đồng thuận từ người bệnh. Tuy nhiên, người thân bệnh nhân không chịu ra ngoài để nhân viên y tế làm việc.

Người này còn có lời nói, hành vi chửi bới, nhục mạ khiến bác sĩ buộc phải tạm ngưng công việc và rời khỏi phòng tiểu phẫu. Người nhà bệnh nhân sau đó đuổi theo đánh vào vùng mặt trái bác sĩ.

Sự việc được báo ngay đến công an phường Tân Phú, quận 7. Khoảng 20 phút sau, công an phường Tân Phú mới đến và yêu cầu bác sĩ về trụ sở phường để khai báo sự việc. Vì đang trong giờ trực, bác sĩ từ chối về phường.

Theo Giám đốc Bệnh viện quận 7, cả hai vụ hành hung nêu trên đều xuất phát từ người đã sử dụng rượu bia. Bệnh viện đã có văn bản đề nghị Công an quận 7 và công an phường Tân Phú quan tâm hơn khi có thông tin cần hỗ trợ từ bệnh viện nhằm thực hiện tốt quy chế phối hợp mà hai bên đã ký kết. Đồng thời, đề nghị công an chỉ đạo điều tra làm rõ, xử lý theo đúng pháp luật hành vi hành hung nhân viên y tế.

Bệnh viện quận 7 cũng đã báo cáo Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM.

Linh Giao

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bac-si-den-quan-nhau-cap-cuu-nan-nhan-lai-bi-dan-nhau-hanh-hung-2223799.html

XEM THÊM