Diễn biến mới vụ việc đoạn ghi âm tố phó chủ tịch huyện ‘mặc cả với nhà thầu’

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã có những chỉ đạo liên quan vụ đoạn ghi âm bị cho là một phó chủ tịch UBND huyện “mặc cả với nhà thầu” về phần trăm công trình, gây xôn xao dư luận mấy ngày nay.

Báo Dân trí đưa tin, ngày 30/5, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Cà Mau liên quan vụ việc mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm bị cho là ông N.V.S – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau – “mặc cả với nhà thầu” về chi phí phần trăm công trình.

Dòng chữ kèm theo clip đăng trên trang Facebook Hai Nguyen (Ảnh chụp từ Facebook).

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh khẩn trương làm rõ nội dung đoạn ghi âm được cho là liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân phải yêu cầu ông S. giải trình, làm rõ những nội dung này, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Dự án được đề cập trong đoạn ghi âm bị cho là ông S. “mặc cả với nhà thầu”

“Ban Nội chính Tỉnh ủy – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi chặt chẽ vụ việc, kịp thời tham mưu và đề xuất… Đây là sự việc được dư luận rất quan tâm, yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân khẩn trương triển khai thực hiện ngay ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau” – văn bản nêu.

Bên trong công trình Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Tân

Như tin đã đưa, ngày 27/5 vừa qua, tài khoản Facebook Hai Nguyen đã đăng tải đoạn ghi âm kèm nội dung “luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân…”, thể hiện cuộc trao đổi qua lại giữa người được cho là ông S. với một nhà thầu.

Cụ thể, người được cho là ông S. nói: “Cái Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Tân đang nghiên cứu giao cho ông nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả?”. Nhà thầu đáp: “Không biết bên kia sao, chứ tôi hồi nào giờ cứ 20”. Lúc này, người đàn ông được cho là phó chủ tịch huyện cho hay “cánh bên kia để lại 30” và nhà thầu than “như vậy là nặng lắm”.

Nhà thầu tiếp tục than: “30 nói thiệt S. là cao lắm…, khoảng 25 còn được”. Giọng người được cho là ông S. liền bảo: “Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu, có gì cho hay”…

Thông tin trên báo Người Lao Động, dự án được đề cập trong đoạn ghi âm là Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Tân, được thực hiện từ ngày 10-8-2021, tổng mức đầu tư 6,5 tỉ đồng. Dự án này do ông S. làm Chủ tịch Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng.

Qua làm việc bước đầu, vị Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân được cho có liên quan đã phủ nhận mình là người nói trong clip và đề nghị cơ quan chức năng giám định giọng nói, làm rõ thực hư.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/dien-bien-moi-vu-viec-doan-ghi-am-to-pho-chu-tich-huyen-mac-ca-voi-nha-thau-d164670.html

XEM THÊM