Đình chỉ 2 cán bộ trường Đại học vụ in pano có phông nền cờ Trung Quốc

2 cán bộ trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội bị đình chỉ vì liên quan vụ in pano có phông nền cờ Trung Quốc.

Liên quan đến vấn đề in pano có phông nền cờ Trung Quốc, ngày 20/12, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện truyền thông Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xác nhận sau khi nắm được thông tin, nhà trường đã vào cuộc xác minh.

Theo vị đại diện này, nơi treo phông nền trên là cơ sở 2 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cơ sở TP.Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Qua xác minh ban đầu, xác định một người ở Khoa Giáo dục, quốc phòng và an ninh và một người ở Phòng Quản trị đã in pano này. Sự việc được sinh viên chụp lại đưa lên mạng xã hội.

Đại diện nhà trường nói thêm ngay sau khi xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nhà trường đã họp kỷ luật 2 cán bộ trên với hình thức trước mắt tạm đình chỉ công tác để xem xét mức độ kỷ luật.

Hình ảnh in phông nền cờ Trung Quốc được cho là ở trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội gây xôn xao

Trước đó, vào sáng cùng ngày, mạng xã hội lan truyền hình ảnh tấm pano được cho là đặt trong khuôn viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhưng có hình nền quốc kỳ Trung Quốc.

Theo đó, phông nền trên đầu ghi tên trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, bên dưới là Khoa Giáo dục, quốc phòng và an ninh chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022); 33 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022); 50 năm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (12/1972 – 12/2022).

Tuy nhiên, điều đáng chú ý và dễ nhìn thấy đó là ngay góc bên trái phông nền có in nền cờ quốc kỳ Trung Quốc, báo Giao thông đưa tin. Việc này khiến dư luận xôn xao.

Khi xem hình ảnh này không ít cư dân mạng cho rằng đơn vị làm pano và phông nền đã quá cẩu thả.

Theo Người đưa tin

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/inh-chi-2-can-bo-truong-ai-hoc-vu-in-pano-co-phong-nen-co-trung-quoc-a365822.html

XEM THÊM