HLV Hoàng Anh Tuấn nổi giận với cầu thủ Olympic Việt Nam

Dù thắng đậm 4-2 Olympic Mông Cổ trong trận mở màn Asiad 19 nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện sự không hài lòng với Olympic Việt Nam.

Đánh bại Mông Cổ 4-2, Olympic Việt Nam khởi đầu thuận lợi ở Asiad 19. Tuy nhiên, sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông chỉ hài lòng về mặt kết quả.

“Có 2 điều tôi muốn nói: Một là tôi hài lòng về mặt tỷ số; hai là tôi rất không hài lòng về những sai lầm ngớ ngẩn dẫn đến thẻ vàng. Tôi giận dữ với cầu thủ về điều này.

Khi chúng ta dẫn với tỷ số cách biệt như vậy, một vài cầu thủ có trạng thái lơi lỏng. Tôi đã nhắc nhở họ rất nhiều khi chuẩn bị cho giải đấu chứ không riêng trận này”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ hài lòng về kết quả trận đấu

“Lúc bắt đầu trận đấu, hay cho đến khi kết thúc trận đấu các cầu thủ cần hết sức tập trung, sai sót xảy ra trong những thời điểm như thế sẽ không tốt chút nào, dẫn đến thay đổi cục diện trận đấu rất đáng tiếc. Giải đấu này, có những trận làm ảnh hưởng tới trận đấu sau thì đáng phải suy nghĩ”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Không hài lòng về việc các cầu thủ dính thẻ vàng không đáng có, chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết cũng không ấn tượng với riêng cá nhân nào, bất kể Quốc Việt có cú đúp bàn thắng hay Văn Khang và Nguyên Hoàng cũng đều “nổ súng”.

Suốt cả trận, để nói hài lòng về cầu thủ nào nhất thì rất khó, một số cầu thủ chơi tốt, một số chơi không tốt. Trong suy nghĩ, tôi rất khó chịu với những thẻ vàng ngớ ngẩn trên sân, nên khó có thể nói hài lòng về ai.

Chúng tôi vẫn còn 2 trận nữa. Nếu họ tiếp tục nhận thẻ như thế thì thật không tốt. Vì vậy mà tôi vẫn còn rất bực đến lúc này”, thuyền trưởng Olympic Việt Nam nói.

Olympic Việt Nam rút ra nhiều bài học sau trận ra quân

Đánh giá tổng thể về trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định đây là cơ hội quý báu giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành: “Asiad là giải đấu lớn, cơ hội lớn cho các cầu thủ. Độ tuổi trung bình của Việt Nam là trẻ nhất giải đấu, chỉ khoảng 20,3 tuổi.

Do vậy, họ thi đấu ở giải đấu này là rất quan trọng, dù không dễ dàng. Tôi phấn khích và muốn cầu thủ cảm nhận rõ giải đấu lớn này, cơ hội lớn này để họ trưởng thành hơn”.

“Với các CĐV, dù chỉ có 1 người chúng tôi vẫn thấy họ đại diện cho cả 100 triệu người. Thật ngạc nhiên khi thấy nhóm CĐV Việt Nam trên khán đài. Họ làm cả đội bóng xúc động”, HLV Hoàng Anh Tuấn chốt lại.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hlv-hoang-anh-tuan-noi-gian-voi-cau-thu-olympic-viet-nam-2191552.html

XEM THÊM