Kết cục vụ thầy Hiệu trưởng ở Hà Nội đấm nữ giáo viên cùng trường tím mắt

Trong lúc mâu thuẫn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đấm vào mắt nữ giáo viên cùng trường.

Trưa 23/3, thông tin với TTO, ông Lê Văn Hiến – trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức – xác nhận sự việc một hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn huyện vừa có hành vi cố ý gây thương tích với một nữ giáo viên trong trường.

“Vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Đại Nghĩa trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Chúng tôi đã chuyển thông tin lên Công an huyện Mỹ Đức và phía công an đã tiếp nhận, có các bước để xử lý theo quy định” – ông Hiến thông tin.

Trường tiểu học Đại Nghĩa

Liên quan đến vụ xô xát tại Trường Tiểu học trên địa bàn, ngay trong chiều 23/3, một lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết Công an huyện đã xử phạt vi phạm hành chính 6,5 triệu đồng đối với Hiệu trưởng Lê Thành Đô về hành vi cố ý gây thương tích.

Đồng thời cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lan, giáo viên của nhà trường, về hành vi gây mất trật tự công cộng bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, qua xác minh từ Công an, chiều 1/3, theo lịch công tác, ông Lê Thành Đô có tiết dạy ở lớp 3A. Nhưng do ông Đô bận đi họp tại UBND thị trấn nên nhờ bà Đỗ Thị Nụ, giáo viên của trường, dạy thay trong thời gian đi họp.

Đến khoảng 16h05 cùng ngày, ông Đô trở về trường thay bà Nụ tiếp tục dạy lớp 3A. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B đã dùng điện thoại quay video lớp 3A và có lời nói cho rằng ông Đô bỏ tiết vào dạy muộn.

Sau đó, ông Đô yêu cầu bà Lan không quay video và rời khỏi khu vực lớp 3A để không ảnh hưởng đến việc học của học sinh, nhưng bà Lan không rời đi và tiếp tục cho rằng ông Đô bỏ tiết vào dạy muộn.

Chứng kiến sự việc, bà Ngô Thị Hương, giáo viên Trường tiểu học Đại Nghĩa (vợ ông Đô), đang dạy ở lớp 2A gần đó đã đến và yêu cầu bà Lan không quay video, nhưng bà Lan vẫn tiếp tục và to tiếng gây mất trật tự lớp học.

Hai bên giằng co, dẫn đến xô xát. Ông Đô đến can ngăn và có hành vi đấm vào mặt bà Lan.

Hậu quả, bà Hương bị bầm tím, sưng đau ngón cái và cánh tay phải; bà Lan bị bầm tím mắt trái, sưng đau thái dương trái.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

 

XEM THÊM