Miền Trung lại bước vào đợt mưa rất lớn

Từ chiều nay (12/10), đợt mưa lớn đang diễn ra ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm nhanh. Tuy nhiên, từ đêm mai (13/10), miền Trung và Tây Nguyên lại đón một đợt mưa rất lớn. Nam Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều và tối.

Trong tối và đêm qua, do tác động của gió Đông hoạt động mạnh nên khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông, riêng khu vực từ Bình Định đến Phú Yên có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Ngập úng diện rộng tiếp tục xảy ra ở nhiều nơi.

Dự báo trong sáng nay (12/10), các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to và có nơi mưa rất to và dông. Từ chiều nay, mưa lớn giảm nhanh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Nam, Khánh Hòa – Bình Thuận hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Miền Trung liên tiếp đón những đợt mưa rất lớn.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi, ven sông và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Đề phòng sự cố các công trình thủy điện, thủy lợi nhỏ xung yếu.

Các tỉnh Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Cơ quan khí tượng dự báo, từ chiều tối mai (13/10) đến 15/10, các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận và Tây Nguyên lại tiếp tục đón một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Dự báo tình hình mưa lớn ở các tỉnh miền Trung sẽ diễn biến phức tạp từ nay đến cuối năm.

Các tỉnh Nam Bộ hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ. Dự báo trong nhiều ngày tới, khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh miền Bắc hôm nay duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng từ 18-21 độ, vùng núi từ 16-18 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì nhiều ngày tới ở miền Bắc. Khoảng 16-17/10, khu vực này có thể đón không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt giảm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế hôm nay trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nguyễn Hoài  (Tiền Phong)

XEM THÊM