Mưa lớn khiến đường đến trường của học sinh Quảng Ngãi bị chia cắt

Mưa lớn kéo dài khiến tuyến đường độc đạo vào thôn Krầy, xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ bị xói mòn nghiêm trọng, học sinh không thể đến trường.

Vào mùa mưa, để đến trường các em học sinh ở thôn Krầy phải nhờ sự trợ giúp của người thân mới có thể vượt qua những đoạn nước chảy xiết.

Tuyến đường nối Quốc lộ 24 đi thôn Krầy chỉ dài vọn vẹn khoảng 3km nhưng nhiều đoạn mặt đường bị bong tróc, nứt toác, trong đó có 2 điểm bị xói mòn, sạt lở nghiêm trọng khiến việc đi lại của hơn 165 hộ dân ở đây gặp khó khăn và nhiều học sinh không thể đến trường.

Cụ thể, tại điểm suối Hêm phần taluy âm bị sạt lở với chiều dài 5m, độ sâu 1,5m. Điểm thứ hai là tại suối Lăng, rãnh thoát nước bị xói mòn với chiều dài 6m, chiều sâu 1m, ước tính lượng đất đá bị cuốn trôi khoảng 25m3.

Mưa lớn khiến tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng.

Ông Phạm Văn Ôi – Phó Chủ tịch UBND xã Ba Tiêu cho biết, từ chiều tối ngày 4/12, trên địa bàn xã có mưa rất lớn, lượng nước đổ về làm xói mòn nghiêm trọng tuyến đường bê tông tại thôn Krầy, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Đặc biệt, nhiều thời điểm nước chảy xiết khoét sâu, cuốn phăng nền đường bê tông tạo thành suối lớn cô lập hoàn toàn hơn 600 nhân khẩu nơi đây.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và ngăn không cho người dân không qua lại những đoạn sạt lở nguy hiểm, chính quyền xã đã cử lực lượng túc trực tại các điểm trên, bên cạnh đó tiến hành đặt biển cảnh báo nguy hiểm.

Cô Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Ba Tiêu cho biết, để đi đến trường các học sinh ở Krầy phải vượt qua đoạn đường dài khoảng 6km, vào mùa mưa phải có sự hỗ trợ của người thân thì mới có thể vượt qua những chỗ nước chảy xiết nguy hiểm.

Ông Phạm Giang Nam – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tơ cho hay, trong ngày 5/12, mưa lớn gây sạt lở đường kèm theo mực nước lũ trên suối dâng cao đã gây cô lập hoàn toàn thôn Krầy (xã Ba Tiêu) suốt nhiều giờ.

Cũng theo ông Nam, tuyến đường này huyện đã thống nhất đưa vào kế hoạch thực hiện dự án, tuy nhiên về nguồn vốn thì phải cân đối từ các chương trình hằng năm của tỉnh, địa phương rất mong muốn sớm có nguồn kinh phí để triển khai dự án, đảm bảo an toàn đi lại cho người dân.

Hình ảnh tại một điểm có dòng suối cắt ngang tuyến đường vào thôn Krầy (xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ) lúc bình thường và khi có mưa lớn.

Một điểm suối khác cắt ngang đường vào tổ 4, thôn Krầy, khi mưa lớn thì hơn 100 hộ dân sẽ bị cô lập hoàn toàn.

Để cho trẻ em có thể đến qua lại an toàn hơn, người dân ở tổ 4 đã làm cầu gỗ tạm bắt qua con suối.

Mặt đường bê tông hai bên đầu suối bị khoét sâu và phá vỡ kết cấu.

Chính quyền xã Ba Tiêu đã cho đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các điểm sạt lở nghiêm trọng.

Trần Tươi

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/mua-lon-khien-duong-den-truong-cua-hoc-sinh-quang-ngai-bi-chia-cat-post618145.html

 

XEM THÊM