Say líu lưỡi, người đàn ông dọa ‘lột lon’ Cảnh sát 141!

Người đàn ông nồng nặc mùi bia rượu khi bị cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn liền tỏ thái độ chống đối, thậm chí dọa nạt lực lượng chức năng…

Tối 19/12, tổ công tác Y9/141 thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại đây, ngoài việc đảm bảo ANTT, tổ công tác cũng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với nhiều người điều khiển xe máy và ô tô lưu thông trên đường.

Tài xế Vũ Phi A. vi phạm nồng độ cồn lên tới 1,235 mg/L khí thở.

Khoảng gần 21h cùng ngày, tổ công tác dừng kiểm tra một người đàn ông điều khiển xe máy BKS: 29X5-011.XX do có biểu hiện nghi vấn. Lúc này, tài xế với trạng thái không tỉnh táo, bước đi khật khưỡng tỏ thái độ không hài lòng với lực lượng chức năng do bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra cồn của tài xế sau đó lên tới 1,235 mg/L khí thở.

Đây là mức cao gấp 3 lần mức vi phạm kịch khung tại Nghị định 100 (0,4 mg/L khí thở).

Người này dọa “lột lon”, cho nghỉ việc tất cả cán bộ của tổ công tác Y9.

Tuy nhiên, sau khi cảnh sát thông báo vi phạm và mức xử phạt thì tài xế được xác định là Vũ Phi A. (SN 1979; trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) bắt đầu có những lời lẽ không đúng mực, thái độ hung hăng không ký vào biên bản và thậm chí dọa “lột lon”, cho nghỉ việc tất cả cán bộ của tổ công tác Y9.

Tổ công tác Y9 sau đó kiên quyết lập biên bản xử phạt tài xế A. và tạm giữ xe máy theo quy định.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, trong quá trình làm nhiệm vụ với những trường hợp chống đối và có biểu hiện chống đối, yêu cầu cán bộ khi thực thi nhiệm vụ chủ động ghi hình, xác lập hồ sơ ban đầu xử lý nghiêm sau này tạo sự răn đe trước pháp luật.

Theo CAND

https://cand.com.vn/Giao-thong/say-liu-luoi-nguoi-dan-ong-doa-lot-lon-canh-sat-141–i678246/

XEM THÊM