TAND quận 10 xác minh lý lịch, làm thủ tục thi hành án đối với Trang Nemo

Sau hơn 2 tháng xét xử phúc thẩm, đến nay Trang Nemo vẫn chưa thi hành án phạt tù.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, TAND quận 10 đang tiến hành xác minh lý lịch đối với Trang Nemo, làm thủ tục tổ chức thi hành bản án 9 tháng tù giam đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (SN 1992, tên gọi khác là Trang Nemo), tuy nhiên hiện chưa có quyết định thi hành án chính thức.

Trang Nemo tại phiên toà phúc thẩm.

Trước đó, ngày 8/9, TAND TP HCM y án sơ thẩm của TAND quận 1, tuyên phạt bị cáo Trang Nemo và 2 bị cáo Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương cùng 9 tháng tù; bị cáo Phan Hoàng Nam 1 năm tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Sau khi TAND TP HCM tuyên án, hồ sơ đã chuyển về TAND quận 1 để tòa này tiếp tục thụ lý trở lại và ra quyết định thi hành án đối với Trang Nemo. Tiếp nhận hồ sơ, TAND quận 1 lại ra quyết định và làm thủ tục ủy thác sang TAND quận 10 (TP HCM) để cơ quan này ra quyết định thi hành án đối với Trang Nemo.

Lý do ủy thác, được biết Trang Nemo đang ở quận 10 nên theo quy định, TAND quận 1 đã ủy thác cho TAND quận 10 ra quyết định thi hành án.

Theo nội dung vụ án, do mâu thuẫn trong việc bán hàng online nên Trang và chị Trần Nguyễn Trà My (tên gọi khác là Trần My) đến cửa hàng của Trang tại quận 1 để giải quyết.

Chiều 16/1/2022, bà My cùng hai người bạn (gồm Phạm Lệ Khanh) đến cửa hàng “Trang Nemo” để xin lỗi. Tại đây, khi chị Khanh vào cửa hàng nói My đi về nên xảy ra cự cãi và xảy ra xô xát. Đến khi cán bộ công an đến cửa hàng và mời những người liên quan về trụ sở làm việc thì hai bên tiếp tục đánh nhau.

Trang dùng tay giật khẩu trang của chị Khanh, sau đó, người của Trang xông vào hành hung, đánh đạp vào bụng, lưng, vai… chị Khanh.

Người bạn khác của My là Trần Thị Hoàng Yến xông vào can ngăn cũng bị đánh. Bảo vệ cửa hàng cũng lao vào tấn công chị Khanh.

Theo kết luận giám định pháp y, chị Khanh bị đa chấn thương phần mềm, sưng bầm rải rác các bộ phận trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích là 3%, riêng chị Yến không ghi nhận thương tích.

Tại cơ quan công an, Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam thừa nhận hành vi của mình.

PTH (SHTT)

XEM THÊM